Vận thăng là gì ?

Vận thăng là gì ?

Vận thăng là một thiết bị nâng có bàn nâng hoặc gàu, hoặc sàn thao tác… chuyển động dẫn hướng theo phương thẳng đứng hoặc gần thẳng đứng dùng vận chuyển hàng hoặc người lên các tầng nhà trong công tác hoàn thiện hoặc sữa chữa công trình.

Các loại vận thăng :

Hiện nay thì vận thăng được chia làm 3 loại là :

  • Vận thăng lồng
  • Vận thăng giá
  • Vận thăng cột

Vận thăng có giống thang máy hay không ?

Để trả lời câu hỏi này các bạn hãy nghe tôi nói về cơ cấu hoạt động của vận thăng :

Hoạt động dựa trên cơ cấu thanh răng, khác với thang máy vận thăng có cơ cấu chuyển động an toàn hơn, các động cơ được gắn bánh răng, bánh răng, bánh răng liên kết với thanh răng, khi động cơ hoạt động các bánh răng này ăn khớp với thanh răng để tạo ra chuyển động lên xuống.

Vận thăng sử dụng bộ phận truyền động và nguồn dẫn động có thể là tời tay hoặc tời máy để dẫn động thông qua một tang hoặc nhiều tang cuốn cáp từ đó có thể kéo vật lên hay hạ vật xuống. Thiết bị hãm phanh cho phép dừng hãm cabin tại những vị trí cần thiết theo điều khiển của người vận hành.

Ưu điểm của vận thăng
  • Máy vận thăng có độ linh động cao, dễ dàng tháo gỡ,  vì vậy nên có khả năng di chuyển máy từ nơi này sang nơi khác.
  • Máy có hệ thống ngắt động cơ và bộ hãm bảo hiểm.
  • Dễ dàng sử dụng nhờ hệ thống điều khiển bằng nút bấm với đặc tính vận chuyển an toàn, bền bỉ và đặc biệt là rất linh động, chiếm không gian rất ít thì máy vận thăng có ưu thế hơn rất nhiều so với các loại cầu trục, cần cẩu, băng chuyền.
Kiểm định vận thăng 
 
Khi đưa vận thăng mới vào sử dụng các bạn bắt buộc phải kiểm định vận thăng đây là một dịch vụ kiểm tra an toàn cho vận thăng nhằm xem xét vận thăng có đạt yêu cầu để tiến hành hoạt động hay không , đây là dịch vụ bắt buộc phải tiến hành khi đưa máy vào sử dụng lần đầu hoặc khi hết hạn các bạn có thể tham khảo thêm thông qua https://dichvuantoan.com/kiem-dinh-van-thang.html
 
Các bạn nếu có nhu cầu kiểm định vận thăng vui lòng liên hệ : 0976380058 gặp Giang để biết được hướng dẫn
Tin liên quan

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN        ☎   0832.102.102

        ☎   0832.102.102

Hỗ trợ trực tuyến

( Vui lòng gởi mail hoặc gọi vào Hotline để được hổ trợ tốt nhất )

đăng ký nhận mail

0832.102.102
zalo-icon