Thay đổi điều kiện kinh doanh kiểm định an toàn

Căn cứ Nghị định 44/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động (có hiệu lực từ ngày 01/7/2016 thì nhà nước chúng ta đã bạn hành một số điều luật để thay đối điều kiện để kinh doanh dịch vụ kiểm định an toàn cụ thể như sau
 
Điều kiện kinh doanh mới
 
Điều 4. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động
1. Tổ chức là đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:
a) Được thành lập theo quy định của pháp luật, được phép cung ứng dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động.
b) Bảo đảm thiết bị, dụng cụ phục vụ kiểm định cho từng đối tượng thuộc phạm vi kiểm định, theo yêu cầu tại quy trình kiểm định, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động.
c) Có đủ tài liệu kỹ thuật về từng đối tượng thuộc phạm vi kiểm định theo quy trình kiểm định.
d) Có ít nhất 02 kiểm định viên làm việc theo hợp đồng từ 12 tháng trở lên thuộc tổ chức để thực hiện kiểm định đối với mỗi đối tượng thuộc phạm vi đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định.
đ) Người phụ trách kỹ thuật hoạt động kiểm định của tổ chức phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật và đã trực tiếp thực hiện việc kiểm định kỹ thuật an toàn lao động tối thiểu 03 năm.
2. Các thiết bị, tài liệu, nhân lực nêu tại các điểm b, c, d và đ Khoản 1 Điều này chỉ được sử dụng để làm điều kiện đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với một tổ chức.
 
Có thể thấy được điều kiện mới này đã cho mở rộng điều kiện hơn rất nhiều so với điều kiện cũ tạo điều kiện cho nhiều công ty kiểm định hoạt động góp phần giúp các công ty xí nghiệp có thiết bị phải kiểm định có thể dễ dàng kiểm định an toàn của mình.
 
Đồng thời cũng nhờ vậy mà giá cả của dịch vụ kiểm định an toàn cũng cạnh tranh đáng kể giữa các công ty rất lợi cho các xí nghiệp và công ty có thiết bị phải kiểm định từ đó giúp cải thiện môi trường làm việc của lao động càng ngày càng an toàn hơn bởi vì nếu có thể dễ dàng kiểm định an toàn thì chả công ty nào lại không làm mà đi phạm pháp để bị phát một sô tiền cực lớn cả.
 
Nhân đây cũng xin giới thiệu một trong những công ty kiểm định an toàn hàng đầu tại Sài Gòn -Trung tâm kiểm định an toàn thành phố là một trong những trung tâm đáp ứng được yêu cầu của pháp luật và có giá thành tốt nhất trên Sài Gòn .Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ 0976380058
Tin liên quan

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN        ☎   0976380058

        ☎   0908055878

Hỗ trợ trực tuyến

( Vui lòng gởi mail hoặc gọi vào Hotline để được hổ trợ tốt nhất )

đăng ký nhận mail

1
Bạn cần hỗ trợ?