Quy trình kiểm định van an toàn

Van an toàn là van bảo vệ hệ thống dẫn lưu chất sau van giúp cho hệ thống luôn hoạt động dưới một áp lực nhất định , van này thường được dùng trong thiết bị áp lức nhằm giúp đảm bảo ổn định cho các thiết bị áp lực từ đó nâng cao độ an toàn .
 
Chức năng của van an toàn :
 
Nhiệm vụ chính của van an toàn là bảo vệ hệ thống khỏi sự tăng áp vượt giá trị định mức được cài đặt sẵn. Trong quá trình làm việc, van an toàn luôn ở trạng thái đóng. Khi áp suất đầu vào của van vượt giá trị định mức được cài đặt, van an toàn mở ra cho phép một phần chất lỏng hoặc khí bên trong đường ống xả ra ngoài môi trường, hoặc có thể xả về bồn chứa.
 
Cấu tạo của van an toàn :
cấu tạo van an toàn
cấu tạo van an toàn
 1. Thân van
 2. Bộ phận kết nối vào đường ống
 3. Phần xoay xả lưu chất ra ngoài
 4. Đệm Lò xo
 5. Đĩa
 6. Nắp chụp bảo vệ
 7. Lò xo
 8. Nút bịt
 9. Vít điều chỉnh
 10. Tay giật
Van an toàn là một thiết bị đảm bảo an toàn cho bình nén khi tuy nhiên bản thân nó cũng cần phải được kiểm định an toàn .Bởi chỉ khi nào van đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật về van an toàn thì nó mới thật sự an toàn cho người sử dụng .
 
Quy trình kiểm định van an toàn thông thường tiến hành 3 bước sau:
 • Kiểm tra bằng mắt tình trạng kỹ thuật của van.
 • Dùng khí (Không khí nén, Nitơ) hoặc chất lỏng (nước, dầu chuyên dụng) nâng áp suất để kiểm tra áp suất tác động, áp suất đóng của van.
 • Kiểm tra độ kín của van.
Việc thực hiện các bước nghiệm thử này đòi hỏi phải có các thiết bị chuyên dùng, đội ngũ kỹ thuật viên đào tạo cơ bản. Công ty Dịch Vụ An Toàn  là một trong số rất ít cơ quan kiểm định tại Việt Nam đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này và có quyền cấp giấy phép an toàn cho các bạn .Quý khách có nhu cầu hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại sau : 0976380058
Tin liên quan

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN        ☎   0972422009

        ☎   0972422009

Hỗ trợ trực tuyến

( Vui lòng gởi mail hoặc gọi vào Hotline để được hổ trợ tốt nhất )

đăng ký nhận mail

0972.422.009