Nón Bảo Hộ Công Trình - Bạn Đồng Hành Không Thể Thiếu Của Người Lao Động

Người lao động muốn tránh gặp những tai nạn, giật điện hay va chạm không đáng có từ các đồ vật rơi từ trên cao xuống khi làm việc cần phải có một vật dụng có tác dụng bảo vệ đầu khỏi những chấn thương.

Nhưng bạn thử tưởng tượng nếu đội mũ bảo hiểm với đặc điểm to, nặng cồng kềnh và hạn chế tầm nhìn của người lao động, thì liệu có phù hợp với công trường hay không? Chưa kể yếu tố còn tạo cảm giác nóng nực, khó chịu. Vì vậy, vật dụng phù hợp không thể nào khác ngoài nón bảo hộ công trình.

mũ bảo hộ công trình

Vì sao cần nón bảo hộ công trình?

Nón bảo hộ công trình được sản xuất với thiết kế hình bầu dục, phần đỉnh nón có lớp nhựa rất cứng để hạn chế lực tác động vào. Chất liệu nón thường được sử dụng là nhựa tổng hợp có trọng lượng nhẹ nhưng độ cứng tốt. Nón có màu sắc đa dạng, dùng cho các đối tượng khác nhau. Cụ thể, màu xanh lá cây sẽ dành cho những nhân viên phụ trách an toàn ở công trường, màu xám dành cho các vị khách tham quan và màu vàng dành cho công nhân lao động và những người phụ trách các công việc khác.

Cụ thể với những đặc điểm sau sẽ trả lời cho câu hỏi được đặt ra.

Phần vỏ nón:

Vì là phần sẽ tiếp xúc với các vật rơi, va chạm, bảo vệ hầu hết vùng đầu cho người lao động nên phần vỏ nón được làm từ những chất liệu nhựa cơ học cao, chịu lực tốt như ABS, HDPE, PE… Tuy nhiên, giá thành của nó khá rẻ, thường được cung cấp chủ yếu cho công nhân tại các công trình, xí nghiệp, hầm mỏ,...

Phía hai bên vỏ nón bảo hộ công trình là vành nón, tại đây có một đường rãnh nhỏ để có thể lắp các phụ kiện khác như kính bảo hộ, mặt nạ bảo hộ rất tiện lợi.

Phía trên đỉnh nón có một phần nhô lên kéo dài từ trước ra sau nhằm hạn chế lực đến mức tối đa tác động vào phần đầu trong trường hợp có vật từ trên rơi xuống. Đây được xem như là phần cứng nhất, chịu lực hoàn toàn của nón bảo hộ.

Ngoài ra, để mang lại sự thoải mái nhất cho người lao động khi làm việc dưới trời mưa nhà sản xuất còn tinh tế thiết kế thêm phần rãnh bao quanh mũ giúp thoát nước và ngăn nước chảy xuống cơ thể.

Phần đai nón:

Phần đai nón bảo hộ công trình mang lại trạng thái cân bằng và tăng độ an toàn khi được thiết kế nằm phía bên trong nón, gồm khoảng 4 – 6 đai được đấu vào nhau xung quanh mặt trong của vỏ nón.. Phần đai thường được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp, có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, hoặc thay mới. Muốn điều chỉnh cho phù hợp với kích thước của vùng đầu, người đeo có thể vặn núm phía sau đai.

Riêng phần tiếp xúc với trán, nhà sản xuất có thiết kế kèm theo một miếng có tác dụng thấm hút mồ hôi và mang lại sự thoải mái khi đeo.

Phần quai nón:

Quai nón được gắn một cách chắc chắn vào vỏ nón. Thông thường, phần quai nón được làm từ vải mềm hoặc sợi tổng hợp có kích thước hợp lý, dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với khuôn mặt của người lao động. 

Qua những thông tin vừa cung cấp trong bài, mong rằng quý khách hàng đã có những hiểu biết nhất định về nón bảo hộ công trình và biết cách chọn sản phẩm chất lượng, chính hãng để bảo vệ bản thân mình tốt nhất trong quá trình làm việc nhé.

Tin liên quan

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN        ☎   0832.102.102

        ☎   0832.102.102

Hỗ trợ trực tuyến

( Vui lòng gởi mail hoặc gọi vào Hotline để được hổ trợ tốt nhất )

đăng ký nhận mail

0832.102.102
zalo-icon