Những điều có thể cứu bạn nếu không may thang máy rơi tự do

Thang máy là một thiết bị nâng tuyệt vời dùng để nâng hàng nâng người đặc biệt được trang bị trong các tòa nhà cao tâng là không thiếu đi thang máy , tuy nhiên cái gì cũng có rủi ro thang máy cũng vậy và một trong những điều tệ hại nhất đo chính là thang máy bị rơi tự do .Sau đây là một số điều bạn nên biết nếu không may rơi vào tình trạng đó .

Tư thế sẽ cứu sống bạn khi thang máy rơi tự do

Tư thế sẽ cứu sống bạn khi thang máy rơi tự do

Các tư thể có thể cứu sống bạn :

Chắc chắn chúng ta đã từng nhìn thấy hiện tượng thang máy rơi tự do trong những bộ phim nơi mà họ có thể nhảy múa thậm chí đánh nhau ì sèo vâng đó là điện ảnh thực tế thì làm như vậy 100% bạn sẽ chết .

Thực tế cho thấy rằng hiện tương thang máy rơi tự do là vô cùng hiếm gặp cả Việt Nam và thế giới , các nghiên cứu đã cho thấy rằng thang máy là một thiết bị có độ an toàn cao ngoài ra tất cả các thang máy đều phải được tiến hành kiểm định thang máy đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn mới được phép đưa vào sử dụng , mặt khác hầu như 24/24 thì đều có ít nhất 1 nhân viên bảo trì thang máy trực đề phòng nên việc này là rất khó xảy ra .Tuy nhiên , khó cũng không phải là không thể xảy ra và điều chúng ta nên làm luc đó là nằm thẳng lưng xuống sản.

Theo Livescience, nếu không may mắn phải đối mặt với trường hợp thang máy rơi, tư thế tốt nhất để sống sót là nằm thẳng lưng ra giữa sàn để phân tán lực tác động lên toàn bộ cơ thể. Một tay đặt dưới gáy để cố định đầu và gáy, tránh khi thang rung. Tay còn lại có thể che mặt, tránh các mảnh vỡ rơi xuống.

Nhiều người cho rằng rơi thang máy thì chết chắc rồi mà hoảng loạn đúng thẳng cầu nguyện thật ra thì việc đo sẽ không cứu sống bạn .Việc đứng thẳng khi thang máy rơi khiển chân và cột sống của bạn chụi lực gấp nhiều lần nếu may mắn không chết thì bạn cũng sẽ tàn phế .

Nhiều người khác thì bảo nên nhảy lên lúc thang máy rơi : việc này sẽ làm thang máy rơi vào đầu bạn.

Tư thế tốt nhất trong trương hợp này là nằm xuống tuy nhiên nếu thang máy quá đông người thì việc ngồi bó gối việc này sẽ giúp bạn giảm các chấn thương tốt hơn 

Trong mỗi thang máy đều có nút báo động và 24/24 đều có nhân viên trực theo ca nên khi không may trục trặc thang máy hãy nhấn nút báo động ngay lập tức để có thể cứu sống bản thân .

Trên đây là những điều bạn nên làm đề cứu sống bản thân khi bị thang máy rơi tự do tuy nhiên phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn chữa bệnh để đề phòng trường hợp này xảy ra các chủ tòa nhà hay bên có trách nhiệm nên thường xuyên kiểm tra tình trạng thang máy , kiểm định thang máy định kỳ hoặc sau khi có sữa chữa để đảm bảo an toàn một cách tốt nhất .

Tin liên quan

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN        ☎   0832.102.102

        ☎   0832.102.102

Hỗ trợ trực tuyến

( Vui lòng gởi mail hoặc gọi vào Hotline để được hổ trợ tốt nhất )

đăng ký nhận mail

0832.102.102
zalo-icon