Lợi ích kiểm định vận thăng

Vận thăng là một thiết bị nâng có bàn nâng hoặc gàu, hoặc sàn thao tác… chuyển động dẫn hướng theo phương thẳng đứng hoặc gần thẳng đứng dùng vận chuyển hàng hoặc người lên các tầng nhà trong công tác hoàn thiện hoặc sữa chữa công trình.

Vậy tại sao chúng ta phải kiểm định vận thăng

  • Lý do mà hầu hết chúng ta trả lời đó là vì pháp luật bắt buộc nếu chúng ta không tiến hành kiểm định phải bị xử phạt.
  • Cụ thể căn cứ theo Điểm d Khoản 6 và Điểm c Khoản 11 Điều 17 Nghị định 95/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì người sử dụng lao động không kiểm định trước khi đưa vào sử dụng hoặc không kiểm định định kỳ máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động sẽ bị xử phạt .
  • Mà hình phạt nó cụ thể là  phạt tiền từ 02 đến 03 lần tổng giá trị phí kiểm định vận thăng. Đồng thời, người sử dụng lao động sẽ bị buộc ngừng sử dụng các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Những lợi ích khi kiểm định cho vận thăng

  • Vận thăng là một thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động nên lợi ích đầu tiên đó là chúng ta sẽ không vi phạm pháp luật.
  • Kiểm định vận thăng thật ra là một dịch vụ kiểm tra chất lượng của vận thăng nên sẽ làm giảm được các tai nạn do vận thăng gây ra từ đó giảm hậu quả về người và vật chất.
  • Kiểm định vận thăng hạn chế tai nạn xảy ra giúp công trình hoạt động đúng thời gian 
  • Giúp giảm các chi phí phát sinh khi có sự cố không may xảy ra.
  • Giúp người lao động cảm thấy an tâm làm việc 

Khi nào thì phải kiểm định an toàn vận thăng ?

Vận thăng phải được kiểm định lần đầu trước khi đưa vào sử dụng và kiểm định định kỳ khi hết hạn giấy phép và nếu có sự cố bất ngờ thì cũng phải kiểm định vận thăng.
 
Tuy nhiên thông thường thì chúng ta chỉ phải kiểm định 1 năm 1 lần nên các bạn không nên quá lo lăng 
 
Để biết thêm chi tiết các bạn có thể kham thảo giá kiểm định tại https://dichvuantoan.com/bang-gia.html hoặc muốn kiểm định vận thăng hãy gọi 0976380058
Tin liên quan

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN        ☎   0976380058

        ☎   0908055878

Hỗ trợ trực tuyến

( Vui lòng gởi mail hoặc gọi vào Hotline để được hổ trợ tốt nhất )

đăng ký nhận mail

1
Bạn cần hỗ trợ?