Kính Bảo Hộ Hàn Điện Là Gì? Cấu Tạo Và Chức Năng Của Kính Cho Thợ Hàn

Đôi mắt là bộ phận rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nếu bị tác động vào. Đặc biệt khi người lao động làm việc trong môi trường như hàn điện, xây dựng, tẩy rửa, hàn sắt,...Thì nhu cầu sử dụng kính bảo hộ hàn điện lại rất thiết yếu với người lao động. Vậy kính bảo hộ hàn điện là gì? Cấu tạo và chức năng ra sao thì hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé. 

Kính Bảo Hộ Hàn Điện

Kính bảo hộ hàn điện là gì? 

Kính bảo hộ hàn điện (còn gọi là mặt nạ hàn), là một trong những thiết bị bảo hộ lao động không thể thiếu của người lao động hiện nay.

Được biết, hàn điện là công việc không kém phần nguy hiểm. Vì các tia lửa điện sẽ bắn vào người lao động bất kỳ lúc nào. Do đó, nếu người lao động không che chắn kỹ lưỡng và bảo vệ tối đa cho đôi mắt trước bức xạ của tia hồng ngoại, tia tử ngoại, năng lượng bức xạ thì rất nguy hiểm cho đôi mắt. Đó cũng chính là lý do mà đây được xem là sản phẩm không thể thiếu đối với người lao động trong môi trường hàn điện. 

Cấu tạo và chức năng của kính bảo hộ hàn điện đối với người lao động

Để hiểu vì sao kính bảo hộ hàn điện có thể giúp bảo vệ tối đa đôi mắt cho người lao động trong quá trình làm việc thì phải kể đến cấu tạo và chức năng mà sản phẩm này mang đến. 

Cấu tạo của kính bảo hộ hàn điện

  • Loại kính này được cấu tạo bằng chất liệu Polycarbonate với trọng lượng chỉ bằng 1/10 kính thủy tinh thông thường cùng với cấp độ râm của tròng kính là 3 và 5. 

  • Được phủ bằng một lớp chống trầy xước giúp bảo vệ tối đa mặt kính càng bền và lâu hơn. 

  • Kính được sáng chế thêm phần đệm tai mềm, giúp người sử dụng càng thoải mái và dễ dàng điều chỉnh kích thước phù hợp với từng khuôn mặt. 

  • Được thiết kế thêm miếng lót PVC tại vị trí sống mũi, tạo độ êm cho mũi, tránh tình trạng kích ứng da, cũng như không để lại vết hằn trên da. 

  • Kính còn sở hữu phần mắt kính cong, không có viền, đảm bảo vùng quan sát của người dùng rộng hơn và không bị giới hạn, tăng khả năng chống văng bắn của kính. 

Chức năng của kính bảo hộ hàn điện

  • Chống tia UV và UB lên tới 99.99%, nhờ thế người lao động sẽ không bị hoa mắt, chóng mặt khi sử dụng trong khoảng thời gian dài. 

  • Chống lại sự văng bắn, chịu va đập mạnh, chống vỡ vụn. 

  • Màu kính đen phủ Hardcoat giúp chống trầy, chống lóa mắt, chống phản quang Class 1, giúp mắt tránh khỏi các vật gây hại. 

  • Loại kính này cũng phù hợp cho các kỹ sư, bảo trì điện, nhân viên điều hành sản xuất, nhân viên kỹ thuật, công nhân,...Do đó, được người lao động sử dụng nhiều trong môi trường làm việc trời nắng hoặc môi trường hàn xì.

Một lần nữa, qua bài viết trên đây, mong rằng người lao động đang làm việc trong môi trường hàn điện, xây dựng, tẩy rửa,...đã hiểu chi tiết hơn về kính bảo hộ hàn điện này. Có thể thấy, đây là sản phẩm rất quan trọng để người lao động có thể bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt của mình khi làm việc trong môi trường độc hại. Do đó, bất kỳ người lao động nào cũng không nên bỏ qua.

Tin liên quan

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN        ☎   0832.102.102

        ☎   0832.102.102

Hỗ trợ trực tuyến

( Vui lòng gởi mail hoặc gọi vào Hotline để được hổ trợ tốt nhất )

đăng ký nhận mail

0832.102.102
zalo-icon