Kiểm định nồi hơi

Chi tiết

Nồi hơi là thiết bị dùng để sản xuất hơi từ nước mà nguồn nhiệt cung cấp cho nó là do sự đốt nhiên liệu hữu cơ, do nhiệt của các khí thải và bao gồm tất cả các bộ phận liên quan đến sản xuất hơi của nồi hơi. 

Kiểm định nồi hơi

Kiểm định nồi hơi là một dịch vụ nhằm kiểm tra chất lượng , kiểm tra độ an toàn của nồi hơi để chúng ta có thể sử dụng một cách an toàn

Lý do phải kiểm định nồi hơi

- Nồi hơi là một thiết bị nguy hiểm mà nếu khi xảy ra trụt trặc do thiết bị sẽ xảy ra cháy nổ lớn nên cần phải kiểm định an toàn cho nó để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.
- Theo Thông tư 05/2014/TT – BLĐTBXH ngày 06/03/2014 thay thế Thông tư 32/2011/TT-BLĐTBXH thì nồi hơi, lò hơi, lò nhiệt là những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn cần thực hiện việc kiểm định an toàn lao động theo thời hạn quy định.
 

Kiểm định nồi hơi ở đâu ?

 
Trung tâm kiểm định an toàn thành phố của chúng tôi là một trong những nơi được nhà nước cho phép tiến hành kiểm định và cấp giấy phép an toàn kiểm định nồi hơi.
 
Khi nào thì phải kiểm định nồi hơi ?
 
Có 3 trường hợp mà chúng ta phải tiến hành kiểm định nồi hơi bao gồm :
 
  • Kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu : đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của nồi hơi, nồi đun nước nóng theo các quy chuẩn kỹ thuật quôc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi lắp đặt, trước khi đưa vào sử dụng lần đầu.
  • Kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ đây là lần kiểm định khi hết thời hạn của lần kiểm định trước.
  • Kiểm định kỹ thuật an toàn bất thường : là lúc kiểm định khi mà các nồi hơi nghỉ hoạt động từ 12 tháng trở lên , hoặc sau khi sửa chữa, nâng cấp, cải tạo có ảnh hưởng tới tình trạng kỹ thuật an toàn của nồi hơi ,sau khi thay đổi vị trí lắp đặt hoặc khi có yêu cầu của cơ sở hoặc cơ quan có thẩm quyền.
Quy trình kiểm định nồi hơi tại trung tâm của chúng tôi .
 
Tại trung tâm kiểm định an toàn của chúng tôi , chúng tôi tiến hành kiểm định nồi hơi theo đúng quy trình kiểm định của pháp luật thông qua điều luật QTKĐ 01-2016/BLĐTBXH bao gồm các bước sau :
 
- Chuẩn bị kiểm định: thống nhất lịch thực hiện; trao đổi phương án an toàn thực hiện; bố trí cán bộ kiểm định viên; chuẩn bị máy móc-trang thiết bị
- Kiểm tra hồ sơ: Hồ sơ sản xuất-lắp đặt thiết bị; hồ sơ kiểm định
- Kiểm tra bên ngoài, kiểm tra bên trong
- Kiểm tra khả năng chịu áp lực
- Kiểm tra vận hành (thử vận hành).
 
Các bạn cũng có thể tìm hiểu kĩ hơn về quy trình kiểm định tại qui trình kiểm định nồi hơi
 
Quý khách khi tiến hành kiểm định nồi hơi tại trung tâm của chúng tôi sẽ nhận được giấy phép an toàn trong vòng 3 đến 5 ngày .Nhanh tay gọi ngay 0908055878  để kiểm định nồi hơi 
 
Tin liên quan

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN        ☎   0832.102.102

        ☎   0832.102.102

Hỗ trợ trực tuyến

( Vui lòng gởi mail hoặc gọi vào Hotline để được hổ trợ tốt nhất )

đăng ký nhận mail

0832.102.102
zalo-icon