Kiểm định cổng trục

Chi tiết

Dự án đường sắt đô thị Hà Nội là dự án có sử dụng rất nhiều cổng trục để phục vụ thi công công trình. Và cũng tại dự án này cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động điển hình như:

-Trên tuyến Đường sắt cao đoạn Cát Linh - Hà Đông vào sáng hôm 06/11/2014, một vụ tai nạn đã xảy ra làm một người chết, ba người bị thương, khi một thanh thép "bất ngờ rơi từ dầm cầu" đang thi công trúng vào người đang lưu thông bằng xe máy trên đường.

-Hôm 28/12/2014, tờ Giao thông vận tải, cho hay ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Giao thông & Vận tải đã ra quyết định đình chỉ công tác với ông Nguyễn Văn Bảo, Phó Tổng Giám đốc Ban quản lý dự án, sau khi xảy ra sự cố 'sập giàn giáo' trong lúc thi công công trình tại tuyến Đường sắt cao đoạn Cát Linh - Hà Đông. Cùng ngày báo Vietnamnet.vn dẫn lời thứ trưởng Bộ GVT Nguyễn Hồng Trường nói Bộ Giao thông Việt Nam cũng "đình chỉ hàng loạt cá nhân, đơn vị" liên đới trách nhiệm trong sự cố: Giàn giáo thi công khi sập đã đè lên một chiếc taxi có 4 người trong xe. Tài xế bị thương được chở đi bệnh viện, 3 người còn lại thì an toàn

-Một thanh sắt chữ i khá to (dài 2.5m) rơi trúng nóc ô tô 4 chỗ đang lưu thông phía dưới. Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 10h15 sáng ngày (25/8/2015), tại công trường thi công nhà ga tuyến đường sắt trên cao, đối diện số nhà 103 đường Quang Trung (Hà Đông – Hà Nội). Rất may sự việc xảy ra không gây thiệt hai về người

Sau hàng loạt vụ việc gây mất an toàn lao động trên tuyến đường sắt trên cao, Bộ GTVT và các bộ ngành liên quan đã có nhiều biện pháp kiểm tra, rà soát công tác đảm bảo an toàn thi công tuyến đường này.

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp cũng vinh dự góp một phần công sức trong việc kiểm định an toàn, huấn luyện an toàn cho công nhân vận hành cổng trục thi công trên tuyến đường này. Dưới đây là một vài hình ảnh cụ thể:

Tin liên quan

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN        ☎   0832.102.102

        ☎   0832.102.102

Hỗ trợ trực tuyến

( Vui lòng gởi mail hoặc gọi vào Hotline để được hổ trợ tốt nhất )

đăng ký nhận mail

0832.102.102