Khi nào phải kiểm định xe nâng

Xe nâng là một loại máy được thiết kế như dạng xe có lắp nĩa nâng đính kèm có thể nâng hạ hàng phía trước xe bằng cách lồng thêm khung nâng để thay đổi chiều cao. Xe nâng phục vụ cho nhu cầu nâng hàng sắp xếp hàng hóa hay di chuyển hàng hóa ra xe vận chuyển là một thiết bị rất thông dụng hiện nay.Tuy nhiên, xe nâng là một trong những thiết bị được pháp luật nhà nước ta qui định vào những thiết bị có qui định nghiệm ngặc về an toàn vệ sinh lao động nên cần phải kiểm định an toàn .Vậy khi nào thì phải kiểm định xe nâng ? Các bạn hãy tìm hiểu cùng tôi nhé.

Vì là một thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặc về an toàn nên lúc mới mua xe nâng về trước khi đưa vào sử dụng phải được tiến hành kiểm định an toàn đó là kiểm định lần đầu .Tại đây , sau khi kiểm định xe nâng nếu xe nâng đạt được những yêu cầu mà pháp luật qui định thì trung tâm kiểm định sẽ cấp giấy phép an toàn cho các bạn. Giấy phép này sẽ có thời hạn và khi hết hạn bạn sẽ phải kiểm định lần tiếp theo nó khá giống với bảo hiểm xe máy của bạn.

Theo quy định của pháp luật thì một chiếc xe nâng hàng không được quá 3 năm đối với lần kiểm định đầu tiên. Và những lần kiểm định định kì tiếp theo thường là 6 tháng đến 1 năm, còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng nhiều hay ít nên tất cả đều phụ thuộc vào giấy phép mà cơ quan kiểm định cấp phép.

Ngoài ra, thì trong quá trình sử dụng thì việc xảy ra những hư hỏng đối với xe nâng là không thể tránh khỏi từ đó nếu hỏng hóc lớn ảnh hưởng đến hiệu quả của xe thì chúng ta phải khai báo và tiến hành kiểm định xe nâng 1 lần nữa dù chưa hết hạn kiểm định. Hoặc thỉnh thoảng trong quá trình sử dụng bạn được các cơ quan có chức năng kiểm tra và yêu cầu kiểm định xe nâng thì bạn cũng phải kiểm định lại đây là thuộc loại kiểm định an toàn bất thường qui định tại qui trình kiểm định xe nâng.

Một vài lưu ý khi kiểm định xe nâng :

Để tiến hành kiểm định an toàn xe nâng các bạn phải chuẩn bị hồ sơ của xe nâng ,cũng như giấy tờ kiểm định trước đó cũng như những báo cáo khi xe bị hỏng hóc trước đó .

Các bạn khi tiến hành kiểm định xe nâng phải đảm bảo rằng ngày hôm đó xe nâng hoạt động tốt để tránh cho việc nhân viên đến nơi mà xe không hoạt động .

Để biết thêm chi tiết kiểm định xe nâng các bạn hãy gọi 0976380058 để biết thêm chi tiết hoặc truy cập https://dichvuantoan.com/kiem-dinh-xe-nang.html

Tin liên quan

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN        ☎   0976380058

        ☎   0908055878

Hỗ trợ trực tuyến

( Vui lòng gởi mail hoặc gọi vào Hotline để được hổ trợ tốt nhất )

đăng ký nhận mail

1
Bạn cần hỗ trợ?